โทร : 083-0108335, 094-5493378 ติดตามเรา :
Language :

FACEBOOK

พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์...เชื่อหรือไม่!

 

แหล่งสันทนาการที่มีชื่อเสียงของเมืองพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว และสมาชิกทุกคนในครอบครัว กับรูปแบบที่หลากหลายเต็มไปด้วยสาระ ความรู้ และความบันเทิงมากมายภายในโลกแห่งความสนุกสนานใบนี้ อันประกอบไปด้วย

พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ “เชื่อหรือไม่!”พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของโลกต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา หนึ่งเดียวที่รวบรวมความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลกที่มีทั้งความลี้ลับพิสดาร ความงดงามที่น่าประทับใจ และ เรื่องจริงอีกมากมายที่ต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

ริบลีส์ 4D มูฟวิ่ง เธียร์เตอร์ โรงภาพยนต์แห่งอนาคต ในระบบ 4 มิติ ครั้งแรก . . . แห่งเดียวในประเทศไทย ที่สุดของความระทึกใจ ด้วยที่นั่งไฮ-เทค เคลื่อนไหวได้ 8 ทิศทาง พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง และ “เอฟเฟคส์” พิเศษ ที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าเหมือนได้ผจญภัยไปกับเหตุการณ์จริง

ริบลีส์ อินฟินนิตี้ เมซ มหัศจรรย์เขาวงกต . . . ที่สุดของความบันเทิงที่ต้องพิสูจน์ด้วยสายตา พบความอัศจรรย์ของแสง-สี-เสียง และ “เอฟเฟค” พิเศษอันทันสมัยถึง 16 ห้อง ที่จะนำพาทุกท่านได้เพลิดเพลิน ผ่อนคลายในความสวยงามของมิติพิศวง และภาพลวงตา . . . จนสุดลูกหู ลูกตา . . . ยากเกินกว่าคำบรรยายใดๆ จนไม่สามารถ อดใจที่จะร้อง . . . “ว๊าว!”

ริบลีส์ ฮอนเทด แอดเวนเจอร์ เมื่อฝันร้าย . . . กลายเป็นจริง! ผจญภัยในโกดังเก็บโลงศพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีตำนานอันน่ากลัวและความหฤโหดที่ถูกกล่าวขานมากว่า 80 ปี พบกับภูตผีปีศาจและแขกไม่ได้รับเชิญจากอีกภพ พร้อมสัมผัสกับ “เอฟเฟค” พิเศษ และเทคนิคต่างๆ อันทันสมัยล่าสุดจากอเมริกา ในแต่ละห้องกว่า 20 ห้อง ซึ่งแฝงไว้ด้วยความสยอง ที่จะทำให้หวาดผวาทุกฝีก้าวและขนหัวลุกจนก้าวสุดท้าย! คำเตือน . . . ไม่เหมาะสำหรับคนขวัญอ่อน และ อย่าพลาดที่จะลองของเล่นที่ต้องพิสูจน์ด้วยมือคุณเอง ‘Wax Hand Fun ที่พร้อมจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว

 

 

สิ่งน่าสนใจ

 

 พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ ที่มีชื่อเสียงของโลกต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งเดียวที่รวบรวมความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลกที่มีทั้งความลี้ลับพิสดาร ความงดงามที่น่าประทับใจ พบและสัมผัสของจริงกว่า 350 ประเภทที่คุณต้องตื่นตะลึง เช่น หน้ากากหนังมนุษย์ หัวคนย่อส่วนเหลือ 3 นิ้ว เรือจำลองไททานิคจากไม้ขีดไฟมากกว่า 1,000,000 ก้าน ชายผู้มีลูกตาดำ 4 ลูกตา และอื่นๆ อีกมากมาย “ประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม เชื่อหรือไม่!

 

 Haunted Adventure

ผจญภัยในโกดังเก็บโลงศพที่ใหญ่ที่สุดในจำนวน 5 แห่งในโลก ที่มีตำนานอันน่ากลัวและความหฤโหดที่ถูกกล่าวขานมากว่า 80 ปี . . . พบกับภูตผีปีศาจและแขกไม่ได้รับเชิญจากอีกภพ พร้อมสัมผัสกับ “เอฟเฟค” พิเศษ และเทคนิคต่างๆ อันทันสมัยล่าสุดจากอเมริกา ในแต่ละห้องกว่า 20 ห้อง ซึ่งแฝงไว้ด้วยความสยอง ที่จะทำให้หวาดผวาทุกฝีก้าวและขนหัวลุกจนก้าวสุดท้าย! คำเตือน . . . ไม่เหมาะสำหรับคนขวัญอ่อน

 

12D Moving Theater

แห่งเดียวในประเทศไทย เขย่าทุกความมันส์ ตื่นเต้น เร้าใจแบบทะลุมิติ ด้วยที่นั่ง ไฮเทคพิเศษ เคลื่อนไหวได้ 8 ทิศทาง  จอภาพยักษ์ 70 มม. พร้อม 12 สเปเชียลเอฟเฟคส์  ที่จะนำผู้ชมเข้าถึง และสัมผัสกับการผจญภัย พร้อมไปกับหนัง เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ลมพายุพัด หิมะตก ระเบิดลม หรือแม้กระทั้งหนู ที่กำลังวิ่งผ่านขา  และระบบเสียงรอบทิศทาง "ถ้าร่างกายและจิตใจคุณพร้อม เราท้าให้พิสูจน์

 

Infinity Maze

 เปิดโลกแห่งจินตนาการ . . . ที่สุดของความบันเทิงที่ต้องพิสูจน์ด้วยสายตา ตลอด 20 นาที ของการเดินทางใน “อินฟินนิตี้” (Infinity) พบความอัศจรรย์ของแสง-สี-เสียง และ “เอฟเฟค” พิเศษอันทันสมัยถึง 16 ห้อง ที่จะนำพาทุกท่านได้เพลิดเพลิน ผ่อนคลายในความสวยงามของมิติพิศวง และภาพลวงตาในจักรวาลที่ไม่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด . . . กว้างใหญ่ จนสุดลูกหู ลูกตา . . . ไม่ว่าจะเดินทางเพียงคนเดียวหรือเป็นกลุ่ม ประสบการณ์ความตื่นเต้น อลังการใน “อินฟินนิตี้” จะตรึงตราประทับใจแบบไม่รู้ลืม ยากเกินกว่าคำบรรยายใดๆ จนไม่สามารถ อดใจที่จะร้อง . . . “ว๊าว!” เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

 

Louis Tussaud's Waxworks

หลุยส์ ทุสโซด์ส แว็กซ์เวิร์ค พัทยา ความอัศจรรย์ ที่คุณต้องตะลึง เป็นสาขาที่ 5 ของโลก และครั้งแรกของประเทศไทย สำหรับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของบุคคลสำคัญและคนดังระดับโลกทั้งไทยและเทศที่ยังมีชีวิตอยู่และเสียชีวิตไปแล้วรวมทั้งสิ้น 68ตัว

โดยแบ่งห้องจัดแสดงออกเป็น 9โซน ได้แก่

THAI SUNSET GARDEN PARTY

ได้แก่ เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม, ปารีส ฮิลตัน, ทาทา ยัง และลูกเกด เมทินี

SPORTS

บรูซ ลี, ไทเกอร์ วูดส์, ภราดร ศรีชาพันธุ์ และเขาทราย กาแล็กซี่

POP STAR

ได้แก่ บริทนีย์ สเปียร์, เรน และแอ๊ด คาราบาว

CHAMBER OF SECRETS

ได้แก่ แฮรี่ พอตเตอร์ และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

BRITISH ROYALTY

ได้แก่ เจ้าหญิงไดอาน่า, เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮรี่

POLITICAL AND HUMANITARIAN LEADERS

ได้แก่ บารัค โอบามา, แม่ชีเทเรซ่า, ทะไล ลามะ และท่านพุทธธาตุภิกขุ

HORROR DEN

ได้แก่ แฟรงเกนสไตน์, ฮิตเลอร์ และแดร็กคิวล่า

BATMAN AND FRIENDS

ได้แก่ แบทแมน, โจ๊กเกอร์ และแคทวูแมน

CELEBRITIES IN CHARACTER

ได้แก่ จอห์นนี่ เดป จากเรื่องไพเรท ออฟ เดอะ แคริเบียน, ซูฉี จากเรื่องโซโคลส และโทนี่ จา จากเรื่ององค์บาก

 

 หุ่นขี้ผึ้งที่จัดแสดง ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของศิลปินชั้นแนวหน้าของโลกมากมาย จากหลากหลายประเทศ รวมทั้งศิลปินภายในประเทศไทย

           สิ่งที่ทำให้หลุยส์ ทุสโซด์ส แว๊กซ์เวิร์คส์ พัทยา แตกต่างจากพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งทั่วๆ ไปก็คือ เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยากจะลอกเลียนแบบ เพราะหุ่นขี้ผึ้งของหลุยส์ ทุสโซด์ส แว๊กซ์เวิร์คส์ พัทยาไม่ได้เป็นเพียงแค่ ‘หุ่น’ ที่ใช้จัดแสดงตามพิพิธภัณฑ์ หรืองานนิทรรศการเท่านั้น หากแต่เป็นงานประติมากรรมที่มีชีวิตเสมือนคน และเป็นอมตะ ทุกครั้งที่คุณย่างเท้าเข้ามาเยี่ยมหลุยส์ ทุสโซด์ส แว๊กซ์เวิร์คส์ พัทยาก็เสมือนกับได้เดินอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ หรือเดินคล้องแขนอยู่กับซุปเปอร์สตาร์ตัวเป็นๆ ซึ่งหลุยส์ ทุสโซด์ส แว๊กซ์เวิร์ค พัทยาก็ได้นำลูกเล่นต่างๆ มาช่วยให้หลุยส์ ทุสโซด์ส แห่งนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น เป็นครั้งแรกที่มีการนำ “กลิ่น” เข้ามาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดแสดง  ซึ่งหากใครที่เคยมาเยี่ยมชมก็จะพบว่าในแต่ละห้องที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งก็จะมีกลิ่นของบรรยากาศภายในห้องแตกต่างกันไปตามหมวดหมู่ของห้อง ซึ่งผู้เข้าชมจะได้รับอรรถรสจากการชมอย่างเต็มที่ นอกเหนือจากการตกแต่งด้วยแสงไฟและการใช้เสียงเพื่อสร้างบรรยากาศอย่างสมจริง

 

Scream in the Dark

Scream in the Dark  เครื่องเล่นใหม่ล่าสุด ของ Ripley World Pattaya  เครื่องเล่นสุดมันส์ อันดับที่ 6 ที่จะมาต้อนรับ เหล่าบรรดา คนรักความท้าทาย แบบสยองขวัญScream in the Dark  เป็นสวนสนุกที่โด่งดังมากในอดีด แต่จู่ๆก็ปิดตัวลงไม่ทราบสาเหตุ บ้างก็ว่า พบวิญญาณตัวตลก ล่องลอย ตอนกลางคืน หรือไม่ก็ได้ยินเสียงกรีดร้องในความมืด ไม่มีใครกล้าพิสูจน์ จน Ripley World Pattaya อยากจะชวนคุณมาพิสุจน์ด้วยกัน กับการเดินทางสุ้เส้นทางมรณะสายนี้ ทางเดียวที่คุณจะรอดพ้นออกไปจาก....สวนสนุกสุดสยอง...แห่งนี้ได้ คือความแม่นยำในการยิงปืนของคุณและเสี่ยงกรีดร้องเท่าที่คุณจะร้องให้ดังได้

 

The Vault

 ให้คุณสวมวิญญาณนักจารกรรมเหมือนในภาพยนตร์เพียงย่างก้าวแรกเข้าสู่ห้องปฏิบัติภารกิจที่สุดแสนจะลึกลับดั่งเขาวงกตลำแสงเลเซอร์สีเขียวจะปรากฏขึ้นเบื้องหน้าคุณจะต้องผ่านเขาวงกตเลเซอร์นี้ให้ได้ไวที่สุดโดยไม่แตะต้องสำแสงสีเขียวเหล่านั้น หากส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายสัมผัสลำแสงเลเซอร์ เวลาของภาระกิจนี้จะเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ภาระกิจของคุณไม่สำเร็จได้ อย่ารอช้าที่จะเข้าไปปฏิบัติภาระกิจนี้ และคุณคนเดียวเท่านั้นที่จะต้องผ่านออกมาให้ได้! โชคดี!

 

เปิดบริการทุกวัน

11.00 น. – 23.00 น.

 

 

บริษัท ไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) 
218 อาคารศูนย์การค้ารอยัลกการ์เด้น พลาซ่า
ห้องเลขที่ ซี 20-21 หมู่ 10 ถนนเลียบชาดหาด
ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20260